×
×
16.8 C
London
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Người phụ nữ nghèo dừng xe đạp giữa ngã tư để bỏ tiền từ thiện

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Chiếc xe đạp chằng đầy bao tải, bộ quần áo cũng đã cũ sờn,… người phụ nữ ấy có lẽ nghèo tiền bạc, nghèo vật chất nhưng chị vẫn rất “giàu có” tình thương để sẻ chia với những số phận còn khó khăn hơn mình.

Nhiều người vẫn nghĩ từ thiện vốn là việc làm của những người có điều kiện kinh tế, bản thân đã dư dả, sung túc và ấm no. Không phải như vậy đâu, từ thiện là việc làm dành cho tất cả mọi người.

Dù chúng ta là ai, làm công việc gì, đã giàu có hay vẫn còn chật vật mưu sinh, chỉ cần có tấm lòng muốn sẻ chia ta vẫn sẽ có được những đóng góp của riêng mình để giúp đỡ cho những số phận kém may mắn hơn trong xã hội.

Người phụ nữ nghèo ở Hà Nội dừng xe đạp giữa ngã tư để ủng hộ tiền cho đoàn nghệ sĩ khuyết tật chính là một người làm từ thiện đầy cao đẹp như thế. Cuộc sống còn rất nhiều vất vả chẳng thể là cái cớ để chị thôi không sẻ chia cùng những số phận khó khăn hơn mình.

Hình ảnh chụp người phụ nữ ấy cùng việc làm từ thiện hết sức ý nghĩa của chị đã được 1 người đi đường ghi lại, đăng tải lên Facebook khiến biết bao người chợt thấy ấm lòng, xúc động.

Xúc động hình ảnh người phụ nữ nghèo dừng xe đạp giữa ngã tư để bỏ tiền từ thiện - Ảnh 1.

Người phụ nữ dừng xe đạp để bỏ tiền từ thiện – Ảnh: Facebook

Ngã tư nơi hình ảnh của người phụ nữ được chụp lại là khu vực đường Giải Phóng giao đường Xã Đàn, Hà Nội. Tại đây cứ mỗi chiều tối, đặc biệt là vào cuối tuần, đều có những sân khấu nho nhỏ được dựng lên, là nơi những người nghệ sĩ khuyết tật biểu diễn ca hát và nhận tiền từ thiện từ những người qua đường.

Người phụ nữ nghèo với chiếc xe đạp chằng buộc nhiều bao tải, đầu đội nón lá, quần áo cũ bạc cũng trở thành một trong những “nhà từ thiện” giúp đỡ cho những nghệ sĩ khi sinh ra đã có khiếm khuyết trên cơ thể. Chẳng biết được chị đã dành tặng số tiền bao nhiêu, thế nhưng chẳng phải tiền bạc, tấm lòng đẹp thơm thảo của chị mới chính là món quà ý nghĩa và đáng quý nhất đối với những người nhận được.

Giữa những ngày cuối thu, đầu đông thời tiết se lạnh, hành động đẹp đẽ của người phụ nữ trên đã khiến rất nhiều người chợt thấy ấm áp trong lòng.

Chị H.Q bình luận: “Hình ảnh nhân văn quá, đúng là người nghèo luôn là người hào phóng nhất“.

Trong số những hoàn cảnh khốn khổ của xã hội vẫn luôn có những con người vô cùng tốt bụng, vô cùng “giàu có”. Trong mắt tôi bây giờ chị chính là người giàu sự tử tế nhất ngã tư này” – anh Đ.M.T viết.

Trước đó, có khá nhiều hình ảnh về những người lao động khó khăn nhưng vẫn dành sự sẻ chia đến những số phận khốn khó hơn mình:

Xúc động hình ảnh người phụ nữ nghèo dừng xe đạp giữa ngã tư để bỏ tiền từ thiện - Ảnh 2.

Người đàn ông nhặt ve chai ở Sài Gòn ủng hộ tiền cho người nghèo – Ảnh năm 2018.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here