×
×
16.8 C
London
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Mặc áo trễ vai quyến rũ nhưng ‘để rớt cái nết trên băng chuyền’

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cô gái đã nhanh chóng phân trần về hành động của mình. Thế nhưng cư dân mạng vẫn phản ứng rất gay gắt, cho rằng cô nên ý tứ, hỏi nhân viên hoặc người xung quanh chứ không nên hành động như vậy.

Dù lẩu băng chuyền đã xuất hiện khá lâu nhưng rất nhiều người vẫn chưa từng trải nghiệm kiểu ăn lẩu mới lạ này. Không giống như gọi món sẽ có phục vụ bưng đến tận bàn, lẩu băng chuyền sẽ là các nguyên liệu chạy trên băng chuyền, ai thích ăn gì sẽ đưa tay lấy và để lên bàn của mình. Đối với những người lần đầu ăn dạng lẩu này sẽ rất bỡ ngỡ.

Có một gia đình trẻ đến ăn uống tại tiệm lẩu băng chuyền và hào hứng quay clip đăng tải lên mạng xã hội. Nhưng chính đoạn clip này lại gây tranh cãi vô cùng khi cô gái – nhân vật chính đã lấy mỗi phần thức ăn cho vào nồi và để luôn dĩa trống lại băng chuyền.

Tuy chỉ là sơ suất nhỏ nhưng cô gái lại nhận về rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng cho sự vô tư, thiếu ý tứ của mình. Anh chồng đăng tải clip tất nhiên là không biết rằng hành động nhỏ của vợ sẽ làm dân mạng nổi giận. Bởi khi anh đăng clip còn vui vẻ đùa cợt: “Ăn muốn sập tiệm người ta hay gì”.

hình ảnh

Hình ảnh cô gái ngồi lấy thức ăn và đặt lại dĩa trống lên băng chuyền.

Chuyện chỉ có vậy nhưng cư dân mạng lại phản ứng gay gắt về việc cô gái để lại đĩa trống trên bàn. Trước làn sóng phẫn nộ, cô gái đã lên tiếng giải thích. Cô cho biết đây là lần đầu đi ăn lẩu băng chuyền nên không biết rõ, nhưng cô đã được nhân viên nhắc nhở ngay sau đó: “Thông cảm nha bạn, lần đầu đi ăn nên không biết.

Lúc sau nhân viên đến nhắc nhở mới biết”. Tuy đã giải thích nhưng có vẻ sự tức giận của dân cư mạng không hề thuyên giảm. Một người đáp trả:”Cái gì không biết thì 1 là hỏi, 2 là quan sát xung quanh. Ai mà làm kiểu vậy. Rớt cái duyên!”.

– “Để rớt cái nết trên băng chuyền rồi kìa chị gái!”

– “Bạn bỏ lên băng chuyền như vậy rồi người sau ăn như thế nào? Phải đi dọn dĩa giúp bạn à?”

– “Làm như vậy rất tội những người phục vụ. Tới lúc đi gom dĩa cho khách thì thấy nó nằm tùm lum trên băng chuyền, khách khác thấy khó chịu thì cũng chửi tụi mình đầu tiên…”

– “Thôi chắc vì lần đầu người ta đi ăn nên không biết, mấy bạn thông cảm cho qua đi.”

hình ảnh

hình ảnh

Bình luận gay gắt của cư dân mạng.

Thật ra, hình thức lẩu băng chuyền này đối với những ai chưa từng ăn qua sẽ hơi bỡ ngỡ. Do vậy, chuyện khách “lỡ” làm gì chưa đúng như lấy nhiều đồ ăn chất đống trên bàn, hoặc đặt dĩa trống lên băng chuyền,… cũng là chuyện rất dễ xảy ra. Nhưng chúng ta đừng quên, nhà hàng có phục vụ, họ luôn theo dõi, giám sát khách một cách chu đáo nhất nên sẽ kịp thời nhắc nhở nếu khách làm gì chưa đúng.

Bên cạnh đó, khách sẽ tự rút kinh nghiệm nếu thấy mọi người xung quanh không làm hành động giống mình. Ai cũng lớn cả rồi, đến nhà hàng ăn uống, họ tự biết quan sát và rút kinh nghiệm. Như trong đoạn clip trên, thật ra cũng chỉ là giây phút chưa quen nên cô gái mới bỏ lại đĩa trống trên băng chuyền, sau đó cũng được nhân viên nhắc nhở. Chắc hẳn cô ấy và gia đình sẽ không tái phạm vào lần sau nữa.

hình ảnh

Cô cho biết đây là lần đầu đi ăn lẩu băng chuyền nên không biết rõ.

Chuyện chỉ có vậy mà nhiều người cứ thích nói lời cay đắng làm gì? Không ai hoàn hảo, trước khi chỉ trích một người nào đó thì hãy tự nhìn lại mình xem đã tốt hơn họ hay chưa. Rồi việc làm của họ có đáng quan tâm hay không? Nếu họ chỉ vô tình và không làm gì quá đáng thì nên thông cảm cho họ. Nếu muốn góp ý thì hãy dùng từ ngữ văn mình chứ đừng gây gắt làm gì. Chuyện chẳng đáng, sao cứ thích làm um sùm cả lên. Người nhận những lời nói đó chắc chắn sẽ cảm thấy không vui, thậm chí sẽ là sự tổn thương lớn trong lòng.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here