×
×
13.4 C
London
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Con gái ở Nhật khóc ngất nhìn đám tang bố qua màn hình điện thoại

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Đối với người làm con mà nói, đau khổ nhất đó chính là ngày bố mẹ mất nhưng bản thân lại không thể về chịu tang, tiễn đưa bậc sinh thành lần cuối.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa rồi, nhiều trường hợp người thân mất nhưng đang trong giai đoạn cách ly, hoặc có những người con đang xa xứ nên không thể làm trọn đạo nghĩa.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xót xa khi chia sẻ hình ảnh một cô gái xuất khẩu lao động bên Nhật không thể về nước dự đám tang của bố.

hình ảnh

Cô gái khóc ngất nhìn đám tang bố qua màn hình điện thoại.

Trong bài đăng, cô gái chia sẻ: “Nhật Bản bạn được gì? Mất gì? Tôi mất bố“. Được biết, ngày người bố qua đời, cô gái này đang làm lao động ở Nhật Bản nên chẳng thể gặp mặt bố lần cuối. Thậm chí cô gái chỉ có thể nhìn đám tang bố qua điện thoại, nhìn những người thân yêu trong gia đình đau đớn khóc thương mà không thể ôm họ vào lòng san sẻ nỗi đau ấy.

Con đường xuất khẩu lao động mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền thế nhưng được nhiều thì mất cũng nhiều. Nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp nhiều người phải chôn chặt nỗi đau vì không thể về nhà.  ô gái này chỉ có thể bật khóc nức nở như đứa trẻ vì bố ra đi mà bản thân không thể cầm tay, không thể ôm để gọi 1 tiếng “bố ơi”.

hình ảnh

Có nỗi đau nào hơn nỗi đau này….

Có lẽ chưa gặt hái được nhiều thành công nơi đất khách quê người nhưng cô gái đã phải mất đi điều vô cùng lớn lao đó chính là bố.

Cư dân mạng đồng loạt để lời lời chia sẻ và động viên cô gái vượt qua nỗi mất mát:

– Chia buồn cùng gia đình bạn, mong là cuộc đời sẽ dịu dàng hơn với bạn, hãy mạnh khỏe, bình an để chờ dịp trở về quê hương nhé.

– Nhìn miệng em nói “Bố ơi bố về với con” mà lòng mình đau như cắt, thương quá, mình dù còn đầy đủ bố mẹ nhưng lại cảm nhận được nỗi đau này.

– Sợ lắm và thương lắm. Mình cũng đang bên Nhật lúc nào cũng lo sợ lúc gia đình cần mình nhất mình lại không thể ở bên. Dù đi làm vất vả nhưng trong tâm lúc nào cũng cầu nguyện bố mẹ bình an đợi mình về báo hiếu.

Trong cuộc sống rất khó đoán trước được chuyện gì xảy ra, chính vì vậy những ai còn bố mẹ hãy luôn yêu thương họ hết mực. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh này thì trẻ em và người già lại càng là những đối tượng cần được quan tâm, chăm sóc cẩn thận hơn.

Hãy nhắc nhở người thân tuân thủ các quy định phòng dịch, luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay để sát khuẩn đầy đủ. Trong trường hợp cần thiết phải đưa người lớn tuổi đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh thì hãy di chuyển bằng các phương tiện riêng của gia đình nhé./.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here