×
×
13.4 C
London
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Cụ bà 80 tuổi trốn nhà bắt xe đi thăm chồng

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Dù cuộc đời giàu sang hay nghèo mọn, chỉ mong những giây phút ngả bóng xế chiều, có người nương tựa yêu thương. Đó mới là điều hạnh phúc nhất của một đời người.

Mới đây, câu chuyện cụ bà 80 tuổi, vượt đường xa xôi, trốn nhà, tự tìm đường lên bệnh viện thăm chồng đã khiến ai nấy không khỏi xúc động. Vì sợ con cháu thấy tuổi cao sức yếu không dám cho đi, nên bà đã lặng lẽ tự đi bộ ra cao tốc bắt xe lên với người bạn đời đã nằm viện suốt 2 tuần chưa về nhà.

 Bà chỉ nắm tay ngồi lặng lẽ bên ông.

Bà chỉ nắm tay ngồi lặng lẽ bên ông.

Nguyên văn bài viết như sau:

“Kia là ông bà nội tao các mày ạ. Ông tao nằm viện đến nay cũng nửa tháng rồi nên tao ở đây chăm ông. Đang ngồi trong phòng mà nghe các bác sĩ nói vọng ngoài hàng lang: “Bà tìm ai? Tên gì ở phòng mấy?”, thì tao nghe thấy giọng nói: “Tôi lên thăm ông nhà tôi. Tên N ở khoa ngoại người ta chỉ lên đây còn phòng mấy thì tôi không biết”.

Tao nghe thấy giọng quen quen, giống bà tao nên chạy ra ngoài thì thấy bà tao đang ngoài đó thật các mày ạ. Tao đưa bà tao vào phòng. Tao vẫn đang không hiểu tại sao bà tao có thể tìm đến được đây. Vì bà tao cũng yếu lắm chân thì đau, ở quê nữa cũng chưa được lên đây bao giờ, điện thoại thì không có.

Tao hỏi thì bà bảo đi bộ ra cao tốc bắt xe rồi vừa đi vừa hỏi thôi, không dám nói với các con cháu vì bà đang yếu nên mọi người sẽ không cho đi nên bà mới tự đi. Tao phục bà tao quá vì lo cho ông tao nên bà tao bất chấp lên đây thăm ông.

Vào phòng rồi bà tao cứ chỉ nắm tay ông tao mà không nói gì. Tao cũng chẳng biết nói gì. Thiết nghĩ sau này về già mà cũng có 1 người vì mình như vậy thì dù có đau đến mấy thì cũng mãn nguyện lắm rồi…”.

 Hình ảnh khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Giữa cuộc sống không mấy người tin vào tình yêu chân thành, tình yêu sẽ chẳng thể tồn tại nếu thiếu vật chất, thì câu chuyện và hình ảnh này khiến không ít người nhẹ nhõm tâm hồn. Ai bảo chẳng tìm ra người kề cạnh bên mình khi chỉ còn lại một thân xác còm cõi, yếu ớt? Chỉ là chúng ta có may mắn gặp gỡ được người ấy không mà thôi!

Cụ bà 80 tuổi trốn nhà bắt xe đi thăm chồng: đời người hạnh phúc hay không chỉ lúc này mới rõ

Cụ bà 80 tuổi trốn nhà bắt xe đi thăm chồng: đời người hạnh phúc hay không chỉ lúc này mới rõ

 Cư dân mạng gửi lời chúc mong ông sớm bình phục để về với bà.

Cư dân mạng gửi lời chúc mong ông sớm bình phục để về với bà.

Người ta nói rằng, thời trẻ cứ sống với nhau bằng tất cả sự ngọt ngào, thấu hiểu và chia sẻ, để sau những giông bão cuộc đời còn được nắm tay và che chở nhau khi chỉ còn đôi bàn tay gầy gò, yếu ớt. Thời trẻ yêu đương lấp lánh là thế, nhưng muốn biết đời người may mắn và hạnh phúc hay không, thì phải đến giây phút cuối đời mới hiểu thấu. Bạn có nghĩ như thế không?

(Ảnh: Lăng Quốc Cường)

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here