×
×
16.8 C
London
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Con lớn gần bằng bố vẫn phải ngồi đút ăn từng muỗng

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bố mẹ là người luôn yêu thương con vô điều kiện, thậm chí có thể hy sinh cả tính mạng mình để bảo vệ con. Tuy nhiên, ranh giới giữa yêu thương đúng mực và chiều chuộng quá mức cực kỳ mỏng manh, nó có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 Người bố kiên nhẫn đút cho con từng thìa bún một. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người bố kiên nhẫn đút cho con từng thìa bún một. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video đã gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Đính kèm video là dòng trạng thái: “Có những người chiều con quá mức, con trai lớn bằng bố rồi vẫn phải múc từng muỗng bún cho ăn, buồn thật.” Theo hình ảnh video ghi lại có thể thấy cậu con trai khoảng 8 đến 9 tuổi và đang vào quán để ăn bún cùng với bố mình.

Trong khi cậu con trai gác chân và ung dung bấm điện thoại thì bố ở bên tất bật thổi và đút cho cậu từng muỗng bún. Nhìn ánh mắt và hành động ân cần của người bố có thể thấy được tình yêu thương bao la mà ông dành cho con trai. Nhiều người cho rằng hành động được chiều chuộng này đã quá quen thuộc nên cậu bé đón nhận nó một cách rất tự nhiên, không chút ngượng ngùng.

 Cậu bé vừa ăn vừa bấm điện thoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cậu bé vừa ăn vừa bấm điện thoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc và cho rằng hành động này là đang hại chính con trai chứ không phải yêu thương. Người bố dành cho con tình yêu vô bờ nhưng nếu sai cách thì đây chính là con dao hai lưỡi có thể khiến đứa con sống phụ thuộc, hư hỏng về sau.

Nhiều người nhận định, yêu thương con là tốt nhưng hãy để trong lòng và dạy bé đúng cách để trở thành một người tốt, có ích cho xã hội. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, cậu bé cũng chưa quá lớn và có thể vì gặp phải vấn đề sức khỏe nên bố mới phải đút từng tí như vậy.

 Cư dân mạng cho rằng ông bố đang yêu thương con sai cách. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cư dân mạng cho rằng ông bố đang yêu thương con sai cách. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Con thì phải nắn từ khi còn bé để nó tự lập và tự lao động trong khả năng chứ không phải yêu thương con theo cách như vậy.”

“Như thế này là đang hại con rồi đó, thật sự nhiều bậc bố mẹ không biết cách yêu thương đâm ra hại chính con ruột mình.”

“Nếu cứ tiếp tục như vậy sau đứa trẻ này khó mà tự lập lắm, khổ thân bố mẹ cả thôi.”

“Nuông chiều quá là gây hại không phải yêu thương, bố mẹ thường mắc vì ranh giới nó mỏng manh lắm.”

Trước đây mạng xã hội từng dậy sóng với video một bé gái dù học lớp 10 rồi nhưng vẫn nũng nịu đòi mẹ đút cơm bằng được. Trong khi cô gái mặt phụng phịu rơm rớm nước mắt thì mẹ phải ngồi kiên nhẫn dỗ dành để đút từng muỗng cơm cho con. Trước hình ảnh có phần quá đáng này, người anh trai đã dùng điện thoại để quay lại và không ngừng thắc mắc vì sao lớn rồi nhưng vẫn để mẹ đút cơm và con khóc nhè.

 Cô bé lớn rồi nhưng vẫn phải để mẹ đút. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô bé lớn rồi nhưng vẫn phải để mẹ đút. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vốn đã bực tức, khi thấy anh trai vừa quay lại còn lên đời dạy dỗ cô gái đã hét ầm lên. Thậm chí cô không ngại quát lớn gọi mẹ ra để yêu cầu can thiệp, không cho anh ghi hình nữa.

Chưa rõ cậu bé trên có gặp vấn đề gì về sức khỏe để người bố phải chăm sóc từng ly từng tí như vậy hay đơn giản là sự chiều chuộng quá mức. Hiện, cư dân mạng vẫn chưa ngừng tranh cãi về việc chăm sóc con thế nào cho đúng.

Yêu thương con cái là đúng nhưng song song với đó các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về phương pháp giáo dục và chiều chuộng đúng cách để bé không bị phụ thuộc và biết cách sống độc lập hơn. Còn bạn nghĩ gì về hành động của ông bố trên hãy chia sẻ ngay nhé.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here