×
×
13.4 C
London
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Cô gái quyết cưới dù không 1 xu dính túi, bạn trai thất nghiệp

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thời buổi này vẫn ước mơ một túp lều tranh hai trái tim vàng, cô gái tự thấy mình liều lĩnh khi lấy chồng không xu dính túi. Tuy vậy, cô nhìn hôn nhân với cặp mắt màu hồng và cho rằng có thể cùng chồng vượt qua bao sóng gió.

Nếu muốn biết cuộc sống hôn nhân thực tế như thế nào, hãy tìm đến những người phụ nữ đã có chồng và lắng nghe họ. Dù họ lấy chồng giàu có hay không, dù họ vui vẻ với cuộc hôn nhân hay không, thì họ đều có một câu trả lời chung về chuyện lấy chồng, ấy là nhất định PHẢI CÓ TIỀN. Lấy chồng vững về kinh tế là tốt, hoặc không, anh ta phải có chí hướng, biết tập trung làm ăn nuôi sống gia đình. Còn không, thì đừng cưới vội. Bởi vì thực tế là hôn nhân không có tiền sẽ đối diện sẽ khó hạnh phúc.

Phụ nữ luôn mong muốn mình sẽ lấy được chồng giàu, hoặc có tài chính khá giả. Biết bao người chê bai phụ nữ như thế là ham tiền, là thực dụng. Nhưng nói thật, chỉ có đàn ông bất tài mới chê phụ nữ thực dụng. Bởi người phụ nữ thông minh sẽ biết chọn thứ gì tốt nhất cho mình. Đàn ông không có tiền, không nuôi nổi bản thân thì sao lo được cho vợ con? Đó không phải là thực dụng, mà là thực tế. Mà thực tế thì lúc nào cũng phũ nhưng thật.

Có cô gái sắp kết hôn, hí hửng đăng tải bài viết lên mạng để nói về việc bản thân liều lĩnh kết hôn khi cả 2 chưa có gì trong tay. Bạn trai – cũng là chồng tương lai không có công việc ổn định. Bản thân cô cũng không có một xu dính túi. Bố mẹ không muốn tác hợp cho con gái hơn vì thương con, họ thương luôn quyết định của cô. Hiện tại cô nàng đang rất vui, cho rằng mai này có thể cùng chồng phấn đấu làm ăn:

“Mình hay đọc nhiều bài viết tâm sự của các chị đặc biệt là những người tự lập không có nhu cầu lấy chồng, rồi câu chuyện ly hôn sau một vài năm vì không có kinh tế làm mình hoang mang (thỉnh thoảng anh người yêu còn bảo mình đọc ít thôi) nên lên đây viết vài dòng, à vài chục dòng tâm sự.”

hình ảnh

Tâm sự của cô gái về việc có chồng, không đặt nặng vấn đề tài chính.

“Anh và mình yêu nhau cũng gần 8 năm rồi, kể từ ngày yêu nhau đến giờ thì mình cũng cảm nhận anh tốt tính, chăm chỉ, chịu khó mọi thứ ok kể cả bố mẹ chồng, duy nhất mình sợ lấy nhau về không có tiền lại xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Bố mẹ mình thì không thích anh, mà chắc tất cả mọi người bên nhà mình đều không thích, mình nghĩ chủ yếu là công việc anh chưa ổn định, mà bố mẹ kiểu thương con thôi không phản đối nhưng lúc nào cũng yêu ai lấy ai kệ mày, khổ đừng gọi tao. Nhiều lúc hàng xóm cũng hỏi thằng đó làm gì, lương cao không… thấy bố mẹ cũng buồn buồn, còn mình thì cứ đùa đùa thật thật nhưng thực ra cũng buồn lắm chứ nhưng kệ họ nói gì kệ họ, họ có sống cho mình đâu.

Hôm nay đứa bạn thân của mình nói: Tao phục mày thật, lấy chồng trong khi hai đứa không một xu dính túi.

Là nó nói mình đó, mình sắp lấy chồng mà phải ứng hết lương 10 củ đưa mẹ, còn vay bạn bè mua quần áo, vì lúc đi làm mình có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu nên không dành được đồng nào cả. Mà nói thẳng ra với mức thu nhập của mình sống đất Hà Nội thì cũng đủ ăn đủ tiêu thôi mọi người ạ. Nên nhiều khi nghĩ thôi 1 đứa nghèo lấy 1 đứa nghèo về góp gạo thổi cơm chung. Hai đứa nghèo như nhau là môn đăng hộ đối rồi còn gì biết đâu giàu ập tới lúc nào không biết.

Vậy mà mấy ngày nữa là cưới rồi, mình cũng không phải là kiểu cưới cho có đâu, vì chúng mình cũng xác định đến với nhau chẳng qua là thấy chưa ổn định nên vẫn còn hoang mang thôi, cũng mong cuộc sống đừng có nhiều sóng gió quá làm mình nản. Mong cho chúng mình cùng nhau vượt qua khoảng thời gian này. Thôi cứ sống cho hôm nay trước đi ngày mai lại tính tiếp.

Mình thỉnh thoảng cứ nghĩ thoáng lên cho cuộc sống nó màu hồng ấy mà (Trước chia tay hơn 1 năm thả thính mà không thằng nào dính nên chấp nhận số phận).

Nếu mai kia mình có giàu thì lại lên viết để động viên các bạn lấy chồng nhé, còn không thì vẫn lên bốc phét tý cho các bạn có động lực không các bạn trai lại ế hết”.

hình ảnh

Ảnh minh họa, Công lý & xã hội, cuoida.com

Có thể thấy, mặc dù kinh tế cả 2 không mấy khá giả, đám cưới cũng phải vay mượn tiền bạc khắp nơi hưng cô nàng vẫn rất lạc quan. Nguyên câu chuyện phũ đầy sự hạnh phúc, vui vẻ của một cô gái đang tuổi mộng mơ. Cô cảm thấy mình may mắn khi có được người bạn trai đàng hoàng, tuy bây giờ chưa dư dả nhưng sự giàu sang sẽ ập đến bất cứ lúc nào, không cần phải quá căng thẳng.

Cô nàng vui vẻ là thế, nhưng cư dân mạng lại hết sức quan ngại cho cô. Họ đưa ra nhiều lời tuy thô nhưng thật, họ mong cô sẽ thức tỉnh:

– Ôi thề ấy. Sao mấy bạn dũng cảm thế không biết. Bây giờ chưa có con thì còn tạm ổn chắp vá qua ngày chứ 1 khi có con vào thì thôi rồi. Đoạn sau chắc ai cũng hiểu…

– Lúc không một xu dính túi về biết ngay, vợ chồng cãi nhau suốt ngày về kinh tế, mới thì màu hồng lắm sau rồi sẽ biết, nhất là lấy về xong bầu luôn. Vợ chồng không ổn định, sinh xong thì mình ở nhà chăm con… lúc đấy toàn màu đen xì thôi.

– Ủa sao chị liều vậy. Thời đại nào rồi còn 1 túp lều tranh hai trái tim vàng. Không phải là thực dụng hay cổ xuý gì nhưng xã hội giờ nó phũ lắm. Nếu như 1 mình chị thì không sao nhưng cưới về 1 đống tiền phải lo: nhà cửa (ở với bố mẹ không sao nhưng mà ở Hà Nội thuê nhà thì toan), điện nước, ăn uống, gia đình nội ngoại 2 bên… tỉ thứ tiền, chưa kể có con? Yêu nhau cuộc sống màu hồng lắm nhưng tiến đến hôn nhân nó vả cho tỉnh mộng đó…

hình ảnh

hình ảnh

Bình luận của cư dân mạng.

Thật ra thì, mỗi người sẽ có mỗi quan điểm sống khác nhau. Có người đề cao vật chất, người trọng tình nghĩa, người sống thực tế, người thích mộng mơ. Cuộc đời mỗi người hạnh phúc hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn và cách cảm nhận của họ. Cô nàng trên đây có cái nhìn tích cực trong hôn nhân, sẵn sàng bỏ qua yếu tố tài chính để nghĩ đến thứ ngọt ngào hơn là được về chung một nhà với người yêu, góp lửa thổi cơm chung cùng anh. Kể ra thì cũng hay.

Khi chuyện cơm áo gạo tiền không còn là thứ quan tâm hàng đầu, bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt vời lắm. Khi đó, tình cảm chân thành chính là thứ gắn kết mọi người với nhau. Bạn bè không có sự tính toán so đo về vật chất, tiền bạc. Các cặp đôi không đến với nhau vì tài sản mà là vì tình yêu. Vợ chồng cũng không vì kinh tế eo hẹp mà mâu thuẫn. chửi bới dẫn đến ly dị.

Nhưng thời buổi này ít có trường hợp một túp lều tranh, 2 quả tim vàng lắm chị em ạ. Tiền bạc đóng vai trò quan trọng, dù có gồng cứng trong nhà hay bước chân ra đường cũng phải có tiền trong túi để chi trả những khoản cần thiết. 2 vợ chồng son có thể ăn uống cần kiệm, cảm thấy đủ với nguồn thu nhập ít ỏi. Nhưng mai này có con, mọi sự sẽ trở nên căng thẳng hơn. Trăm thứ phải lo, từ bỉm, tã, sữa, quần áo,.. cho đến tiền thuốc men cho con cộng thêm tiền nhà tiền ăn tiền sinh hoạt,… Nuôi một đứa trẻ, dù tiết kiệm đến mấy cũng tốn kém vô cùng.

hình ảnh

Hôn nhân không tiền, liệu có hạnh phúc?

Ở quê còn đỡ, sống ở thành phố lớn sẽ thấy cảnh khổ là như thế nào. 2 vợ chồng chen chút trong nhà trọ, mùa mưa ẩm thấp, mùa hè nóng nực, con bệnh con đau, nhà cửa chật chội bất tiện, đụng đến thứ gì cũng phải có tiền. Thử hỏi, liệu có hạnh phúc được? Tiền không phải là tất cả, nhưng tất cả những thứ cần thiết, dù lớn hay nhỏ đều phải mua bằng tiền.

Khi yêu, cả 2 có thể nghèo, trong túi không tiền, đèo nhau trên xe đạp, chia đôi ổ bánh mì vẫn thấy hạnh phúc. Nhưng hôn nhân mà không tiền thì éo le lắm, nó không phải là một trò chơi hay giấc mộng mà có thể tỉnh mộng hay nghỉ chơi bất cứ lúc nào. Thôi thì tùy quan điểm mỗi người, sống sao cũng được miễn họ thấy hài lòng. Chỉ mong họ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, mai này cuộc sống không như ý cũng chẳng thấy hối hận.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here